Uống gì khi nhịn ăn gián đoạn và 5 loại đồ uống nên tránh

Đồ uống nào được dùng khi nhịn ăn gián đoạn
Mục lục

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất khi nhịn ăn gián đoạn là “Tôi có thể uống gì khi nhịn ăn gián đoạn?” Hầu hết mọi người biết rằng họ phải tránh thức ăn trong khi nhịn ăn, nhưng mọi thứ trở nên u ám hơn một chút khi có liên quan đến đồ uống.

Nhịn ăn gián đoạn liên quan đến việc nhịn ăn trong một số giờ nhất định mỗi ngày. Nhịn ăn gián đoạn 16:8 là một lịch trình nhịn ăn gián đoạn phổ biến, trong đó bạn nhịn ăn trong 16 giờ và ăn tất cả các bữa trong 8 giờ còn lại trong ngày. Kiểu nhịn ăn này không yêu cầu bạn kiêng nước, vì vậy bạn có thể uống nước bất kể bạn đang ở đâu trong lịch trình nhịn ăn gián đoạn.

Tại sao giữ nước trong thời gian nhịn ăn gián đoạn lại quan trọng

Trong khi một số phương pháp nhịn ăn liên quan đến việc kiêng ăn và uống trong một khoảng thời gian nhất định, thì việc cung cấp đủ nước thực sự là một phần quan trọng của việc nhịn ăn gián đoạn.

Đối với người mới bắt đầu, rất nhiều nước chúng ta tiêu thụ đến từ thực phẩm như trái cây và rau quả. Khi bạn nhịn ăn, bạn sẽ không nhận được bất kỳ chất hydrat hóa nào từ thực phẩm, vì vậy bạn dễ bị mất nước hơn. Uống nước trong suốt thời gian nhịn ăn giúp bạn duy trì mức độ hydrat hóa phù hợp để cơ thể có thể tiếp tục hoạt động bình thường và tối đa hóa lợi ích bạn nhận được từ việc nhịn ăn gián đoạn.

Hơn nữa, uống nước có thể giúp kiềm chế cơn đói. Thông thường, khi chúng ta bắt đầu cảm thấy đói, một ly nước uống nhanh có thể ngăn chặn cơn đói cho đến khi đến bữa ăn tiếp theo.

4 loại đồ uống bạn có thể uống mà không cần nhịn ăn

Uống suốt cả ngày là chìa khóa để nhịn ăn gián đoạn thành công. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang giữ đủ nước với đồ uống phù hợp. Một nguyên tắc chung là sử dụng đồ uống không đường, không calo. Tuy nhiên, một số đồ uống có hàm lượng calo tối thiểu cũng không sao, miễn là bạn không vượt quá 25 calo trong khoảng thời gian 3 giờ.

Nước

Đồ uống nên và không nên dùng khi nhịn ăn gián đoạn

Nước không chỉ làm dịu cơn khát của bạn , vì vậy nó nên là thức uống bạn nên uống khi nhịn ăn. Nhưng nếu bạn không thích ý tưởng uống nước suốt cả ngày, đừng lo lắng có một số loại đồ uống khác mà bạn có thể thay thế bằng nước mà không làm hỏng quá trình nhịn ăn của bạn.

Cà phê

Đồ uống nên và không nên dùng khi nhịn ăn gián đoạn

Cà phê đen không có calo nên bạn có thể uống khi đói. Tuy nhiên, thêm đường, kem hoặc sữa sẽ khiến bạn thoát khỏi trạng thái nhịn ăn. Việc đốt mỡ sẽ không diễn ra. Nếu bạn không thể sống thiếu cà phê, hãy đợi cho đến khi bạn kết thúc thời gian nhịn ăn để thưởng thức một tách cà phê.

Trà

Trà cũng không chứa calo và bạn có thể uống khi đang nhịn ăn, miễn là trà được pha từ túi trà hoặc lá trà.

Đồ uống nên và không nên dùng khi nhịn ăn gián đoạn

Các loại trà đóng chai, hoặc bất kỳ loại trà nào có thêm chất làm ngọt hoặc kem, sẽ phá hỏng thời gian nhịn ăn của bạn, vì vậy hãy dùng những thứ tự nhiên khi bạn đang nhịn ăn.

Trà mate

Đồ uống nên và không nên dùng khi nhịn ăn gián đoạn: Trà Mate

Trà Yerba mate đã được sử dụng theo truyền thống hàng trăm năm để hỗ trợ tinh thần minh mẫn, sức chịu đựng, kiểm soát sự thèm ăn, tập trung và cải thiện tâm trạng. Unimate chứa chiết xuất yerba mate độc quyền giúp tăng cường những tác dụng có lợi này và không chứa đường bổ sung, vì vậy bạn có thể uống bất cứ lúc nào, cho dù đó là lúc nhịn ăn hay ăn no. Nhiều người thực hành nhịn ăn gián đoạn uống Unimate điều đầu tiên vào buổi sáng để giúp họ kéo dài thời gian nhịn ăn cho đến giờ ăn trưa, có được cảm giác no, đủ nước và hỗ trợ tâm trạng mà họ cần để bắt đầu ngày mới một cách thuận lợi.

Nói tóm lại, hãy uống đồ uống có lượng calo rất thấp (25 hoặc ít hơn) và không đường trong khi bạn đang nhịn ăn. Nước là tốt nhất, nhưng bất kỳ loại đồ uống nào được đề cập ở trên đều có thể chấp nhận được khi bạn cần thay đổi mọi thứ.

5 loại đồ uống nên tránh khi nhịn ăn gián đoạn

Tuy nhiên, nhiều đồ uống sẽ phá vỡ thời gian nhịn ăn của bạn, công tắc đốt mỡ sẽ tắt, vì vậy hãy nhớ tránh những đồ uống này trong thời gian nhịn ăn của bạn.

Nước dừa

Đồ uống nên và không nên dùng khi nhịn ăn gián đoạn

Bạn có thể nghĩ rằng uống nước dừa khi nhịn ăn là tốt vì nó có chất điện giải, nhưng nó cũng có các loại carbs đơn giản sẽ giúp bạn nhanh chóng hết đói. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên uống nước lọc trong khi nhịn ăn.

Nước ngọt

Đồ uống không nên dùng khi nhịn ăn gián đoạn: Nước ngọt

Vâng, ngay cả soda ăn kiêng. Soda thông thường thường chứa nhiều đường và calo, còn soda dành cho người ăn kiêng thường dựa vào chất làm ngọt nhân tạo để bù đắp cho lượng đường thiếu hụt. Vì lý do này, tốt nhất là hạn chế soda càng nhiều càng tốt trong thời gian ăn uống của bạn, đặc biệt là vì nó không cung cấp giá trị dinh dưỡng.

Nước hầm xương

Đồ uống không nên dùng khi nhịn ăn gián đoạn: Nước hầm xương

Mặc dù một số phương pháp nhịn ăn cung cấp nước hầm xương không sao, nhưng nếu bạn đang nhịn ăn gián đoạn, bạn sẽ cần để dành nó cho cửa sổ ăn uống của mình. Nước hầm xương có chứa protein, sẽ ảnh hưởng đến mức insulin của bạn (mặc dù không nhiều như carbohydrate). Mục tiêu của việc nhịn ăn gián đoạn là giữ cho mức insulin của bạn thấp hơn trong khi bạn nhịn ăn, điều này không thể xảy ra nếu bạn đang nhấm nháp nước hầm xương.

Nước trái cây

Đồ uống không nên dùng khi nhịn ăn gián đoạn: Nước trái cây

Nước ép trái cây chứa nhiều đường và sẽ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn nhiều hơn so với thức ăn ngọt đặc, vì chất lỏng mất ít thời gian hơn để tiêu hóa. Về cơ bản, không gì có thể phá vỡ thời gian nhịn ăn của bạn nhanh hơn một ly nước trái cây, vì vậy hãy để dành nó cho bữa ăn (và thậm chí sau đó hãy uống một cách dè chừng).

Đồ uống có cồn

Đồ uống không nên dùng khi nhịn ăn gián đoạn: Rượu bia

Điều này không cần phải nói, nhưng rượu không bao giờ được uống khi bụng đói, vì điều này có thể làm tăng tác dụng của nó. Rượu cũng chứa nhiều calo, có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến và có thể làm mất nước, vì vậy không nên uống khi bạn đang nhịn ăn.

Giữ nước, đúng cách

Nhịn ăn gián đoạn không phải là phương pháp “nhịn ăn khô”, nghĩa là bạn phải tránh thức ăn và đồ uống để nhận được lợi ích. Giữ đủ nước là một phần quan trọng trong lịch trình nhịn ăn gián đoạn thành công miễn là bạn uống đúng loại đồ uống và tránh đồ uống có nhiều đường và calo.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on tumblr

Trả lời

Nội dung liên quan