Sự kì diệu của nhịn ăn gián đoạn 4-4-12: Ăn gì để giảm cân, giảm mỡ, giữ dáng

Nhịn ăn gián đoạn 4412. Phương pháp giảm cân, giảm mỡ đơn giản và tốt cho sức khỏe
Mục lục

Nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp ăn uống được áp dụng để đạt được những lợi ích sức khỏe và cải thiện hình thể. Khi nhịn ăn gián đoạn, người ta chỉ ăn trong một khoảng thời gian nhất định và không ăn gì trong thời gian còn lại. Phương pháp này đã được nghiên cứu và chứng minh có thể giúp cải thiện sức khỏe, giảm cân, cải thiện chức năng não bộ, và nhiều lợi ích khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về nhịn ăn gián đoạn là gì và tác dụng của việc nhịn ăn gián đoạn hiệu quả.

Nhịn ăn gián đoạn là gì?

Nhịn ăn gián đoạn là một cách ăn uống đặc biệt. Nó có nghĩa là bạn sẽ ăn vào một khoảng thời gian cố định trong ngày và không ăn gì cả trong khoảng thời gian còn lại.

Nhịn ăn gián đoạn là gì? Nhịn ăn gián đoạn 4412

Việc áp dụng nhịn ăn gián đoạn ngày càng phổ biến vì ngày nay, thực phẩm luôn có sẵn và nhất là thực phẩm chế biến sẵn, ngon miệng hơn, bắt mắt hơn, nhiều đường hơn khiến ngày càng nhiều người gặp vấn đề về rối loạn chuyển hóa. Phương pháp nhịn ăn gián đoạn ra đời để giải quyết vấn đề này trong xã hội hiện đại.

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn thường ăn bữa sáng vào buổi sáng, đúng không? Vậy nếu bạn áp dụng nhịn ăn gián đoạn, bạn sẽ bắt đầu ăn từ bữa sáng như thường lệ, nhưng sau đó bạn sẽ không ăn gì cho đến khi tới bữa trưa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhịn ăn từ buổi trưa đến buổi sáng hôm sau.

Mục tiêu của nhịn ăn gián đoạn là giúp cơ thể bạn nghỉ ngơi khỏi việc tiêu thụ thức ăn trong khoảng thời gian đó. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy đầy đặn và năng lượng hơn.

Tuy nhiên, nhớ rằng nhịn ăn gián đoạn phải được thực hiện cẩn thận và chỉ nên áp dụng cho những người lớn. Bạn vẫn cần ăn đủ và đảm bảo bạn được cung cấp đủ dinh dưỡng để phát triển mạnh khỏe.

Nhịn ăn gián đoạn có tác dụng gì?

Nhịn ăn gián đoạn có tác dụng gì?

Điều chỉnh mức đường trong máu:

 • Giảm nguy cơ bị tiểu đường
 • Giúp duy trì cân nặng ổn định

Làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch:

 • Cân bằng huyết áp
 • Điều chỉnh cholesterol và triglyceride (Mỡ máu toàn phần)

Tăng cường hệ miễn dịch:

 • Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh
 • Tăng kháng thể để chống lại các tác nhân gây dị ứng

Nhịn ăn gián đoạn 4-4-12 được thực hiện như thế nào?

Nhịn ăn gián đoạn 4-4-12 được thực hiện như thế nào?

Phải nói rằng, phương thức nhịn ăn gián đoạn 4-4-12 là một trong những phương thức đơn giản nhất nhưng vô cùng hiệu quả để giúp cho những ai muốn bắt đầu với nhịn ăn gián đoạn, người dưới 18 tuổi, người gặp vấn đề về đau dạ dày, đại tràng. Những ai muốn giảm mỡ giảm cân hay giảm mỡ tăng cơ, duy trì cân nặng

Để bắt đầu với nhịn ăn gián đoạn 4-4-12, bạn chỉ cần nhớ quy tắc thời gian giãn cách giữa các bữa ăn.

 • Bữa sáng cách bữa trưa ít nhất 4 tiếng.
 • Bữa trưa cách bữa tối ít nhất 4 tiếng
 • Bữa tối cách bữa sáng hôm sau ít nhất 12 tiếng.

Nhịn ăn gián đoạn 4-4-12 là ăn mấy bữa?

Bạn sẽ ăn 3 bữa chính, sáng, trưa và tối.

Thời gian như sau:
Ví dụ:

 • Bữa sáng bắt đầu lúc 7h00, kết thúc lúc 7h30
 • Bữa trưa có thể bắt đầu từ 11h30 (Bằng 7h30 + 4h). Bạn hoàn toàn có thể linh động ăn sau khoảng này (12h00 – 13h00)
 • Bữa tối bằng thời gian bữa trưa + 4h: Ví dụ Ăn trưa xong lúc 13h00, bạn có thể ăn tối lúc 13h00 + 4h tức sau 17h00. Bạn hoàn toàn có thể ăn lúc 18h00 – 19h00.
 • Bữa sáng ngày hôm sau bằng thời gian bữa tối + 12 tiếng. Ví dụ 19h00 tối kết thúc thì 7h00 hôm sau bạn có thể ăn sáng.

Ngoài các bữa chính này thì bạn được uống nước lọc. Lượng nước cần thiết cho mỗi người bằng Kg cân nặng x 0,04; uống cafe đen không đường, trà xanh không đường, trà mate: Các đồ uống này giúp thúc đẩy trao đổi chất của bạn tốt hơn.

Nên ăn gì khi áp dụng nhịn ăn gián đoạn 4-4-12?

Nhịn ăn gián đoạn tập trung vào quy tắc thời gian chứ không giới hạn đồ ăn, tuy nhiên, khi Em Maii chia sẻ giải pháp này với hàng nghìn khách hàng có kết quả, có một quy tắc ăn uống đơn giản giúp bạn biết nên ăn gì, hạn chế ăn gì:

Nhịn ăn gián đoạn 4-4-12 nên ăn gì

 • QUY TẮC BÀN TAY: Ăn đủ nhóm chất giúp tăng cường hiệu quả nhịn ăn gián đoạn.
 • Quy tắc này được Dr. Kazzim Mawji phát minh ra kỹ thuật này để giúp những người mắc bệnh tiểu đường dễ dàng tính toán khẩu phần ăn. Ngày nay, Zimbabwe Hand Jive được sử dụng trên toàn thế giới. Nó sử dụng bàn tay của bạn như một công cụ đo lường để đo kích thước khẩu phần thích hợp của carbohydrate, chất béo, protein và rau. Một bữa ăn đầy đủ bao gồm một trong những điều sau đây:

Hãy chuẩn bị 1 đĩa ăn có đường kính khoảng 25cm

 • Lòng bàn tay = 1 phần protein (thịt/cá/gia cầm)
 • Nắm đấm tay = 1 phần carbohydrate (ngũ cốc & tinh bột)
 • Ngón tay cái = 1 phần (muỗng canh) thực phẩm chất béo tốt (bơ đậu phộng, hạt điều, óc chó, dầu ôliu)
 • Bàn tay = 1 phần trái cây hoặc rau quả

Bạn có thể tham khảo 1 số đĩa ăn được Em Maii xây dựng trong 1 bữa ăn của mình:

 

Khi bạn áp dụng nhịn ăn gián đoạn 4-4-12 thành công và cảm thấy quen nhưng nếu bạn muốn có kết quả giảm mỡ, giảm cân tốt hơn vì vẫn dư cân nặng, bạn hãy tham khảo nâng cấp lên phương thức nhịn ăn gián đoạn 16/8 (Nhịn ăn trong 16 giờ). Với phương thức này, Bạn sẽ có thời gian đốt cháy mỡ thừa dài hơn.

Trên đây là tổng hợp cách áp dụng phương thức nhịn ăn gián đoạn 4-4-12 hiệu quả. Em Maii còn có thêm tài liệu Ebook nhịn ăn gián đoạn .pdf miễn phí hướng dẫn mọi người áp dụng phương pháp này, Bạn hoàn toàn có thể tải về, đọc và áp dụng để có kết quả tốt nhất nhé!

Tải xuống ebook dinh dưỡng và nhịn ăn gián đoạn .pdf

Chúc Bạn thành công, nếu cần hỗ trợ, hãy comment hoặc nhắn trực tiếp cho Em Maii!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on tumblr

Trả lời

Nội dung liên quan